Từ xưa đến nay, game online vẫn luôn được coi là mảnh đất dành riêng cho nam giới. Cho dù thực tế, con gái chơi game ngày một nhiều lên, tuy nhiên số lượng hoàn toàn không đáng kể. Chính điều này mới dẫn đến tình trạng “khát gái” thường thấy, khi mà hễ cứ có con gái chơi cùng bang hay cùng server là “500 anh em” lại loạn hết cả lên, không quản khó khăn để chiều chuộng, lấy lòng người đẹp. Tuy nhiên chính vì những “đặc quyền” đó mà nhiều game thủ nam đã bất chấp thị phi, bán đi giới tính của chính mình để trở thành "cú có gai" đi xin đồ cho dễ. Tuy nhiên dù có cải trang, hóa thân xuất sắc như thế nào thì chỉ cần tinh ý một chút, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được đâu chính là những “cú có gái” đích thực.

1. Động một tý là xin đồ

Nếu xếp loại các đặc quyền của con gái khi chơi game online, thì chắc chắn xin đồ sẽ được xếp ở vị trí thứ nhất, đặc biệt là với các tựa game cho phép giao dịch trực tiếp tự do như Võ Lâm Returns. Đương nhiên, các anh hùng hảo hán sẽ chẳng nề hà gì chuyện tặng cho người đẹp một vài món đồ quý hiếm, tuy nhiên nếu như tần suất xin đồ quá dày đặc, hở một tí là pm xin xỏ từ những đồ rẻ nhất đến đắt nhất thì 90% đó chính là cú có gai.

Và những "đại gia" háo sắc, hảo ngọt sẽ cắn câu ngay lập tức. Ngoài xin tiền, vật phẩm, "nàng" còn hay nhờ kéo kinh nghiệm, làm nhiệm vụ, đi săn, đánh Boss cùng để nhanh lên cấp bậc. Tình trạng này không hẳn chỉ có ở game thủ giả nữ mà còn tồn tại ở game thủ nữ thực sự nên bạn phải thật cảnh giác với những đối tượng bỗng dưng có hành động dụ dỗ, lợi dụng mình.

2. Trâu “sồn sồn” đi tìm cọc

Cả ở ngoài đời thực lẫn trong thế giới ảo, nam giới luôn là người chủ động làm quen đối phương chứ ít có khi nào có trường hợp ngược lại. Nếu có, họ cũng khá dè dặt chứ không mạnh dạn lân la với người lạ bao giờ.

 Game thủ nữ khá dè dặt trong việc kết giao bạn khác giới (Ảnh minh họa)

Game thủ nữ khá dè dặt trong việc kết giao bạn khác giới (Ảnh minh họa)

Bởi thế, khi một cô nàng chủ động "tấn công", dùng những lời lẽ ngon ngọt thì bạn đừng vui vội mà phải nên dè chừng, bởi chưa chắc gì "cô ta" chú ý đến bạn mà có thể "cô ta" đang thèm thuồng những món đồ quý giá nằm trên người bạn. Và ngược lại với các game thủ nữ thường hay trầm lặng, trong khi kẻ giả mạo thường rất năng động, hay chạy nhảy để tìm kiếm con mồi.

3. Thân thế siêu bí ẩn

Cho dù có lừa gạt giỏi tới đâu thì những kẻ giả nữ cũng không thể nào đùng một phát "chuyển giới" thành nữ ngay được. Họ thường lấy ảnh của một cô gái nào đó làm avatar, khai giả tên tuổi, nơi ở nhằm che mắt đối phương. Nếu họ có cho bạn link facebook thì cũng hết sức cẩn thận kiểm tra lại kỹ càng, nếu như là facebook mới lập, mới chỉ kịp có vài ba cái ảnh “giời ơi, đất hỡi” thì tốt nhất nên “say good-bye” ngay lập tức.

 Lấy avatar người nổi tiếng, ảnh đăng chỉ lèo tèo vài cái, không update thông tin hay status nào: Đích thị facebook giả!

Lấy avatar người nổi tiếng, ảnh đăng chỉ lèo tèo vài cái, không update thông tin hay status nào: Đích thị facebook giả!

Tốt nhất, khi muốn “tiến xa hơn” với một game thủ nữ, hãy thẳng thắn hẹn gặp riêng hoặc hẹn ở các buổi offline game. Nếu thấy "cô nàng" viện cớ từ chối nhiều lần thì bạn biết phải làm gì rồi đấy!

4. Nhõng nhẽo quá mức

Phái đẹp đương nhiên luôn nói chuyện nhẹ nhàng, dễ nghe và ít khi chửi bậy. Tuy nhiên cần nhớ một điều rằng con gái chơi game thường rất cá tính, nhất là các tựa game nhập vai cày cuốc hardcore. Họ thường rất ít nói và ngại tiếp xúc với người lạ và chỉ mở lời khi cần thiết. Cho nên nếu như một ngày bạn liên tục nhận được những dòng chat mời mọc xin xỏ một cách nhõng nhẽo quá mức, hãy đề phòng nhé! Chỉ có các “cú có gai” mới “mặt dày” thả lời ong bướm bất chấp thể diện như vậy thôi, chứ con gái cũng có cái giá của con gái đó nha!

 Cẩn thận nhé, rất có thể nàng chỉ quan tâm đến những món đồ trên người của bạn thôi!

Cẩn thận nhé, rất có thể "nàng" chỉ quan tâm đến những món đồ trên người của bạn thôi!

5. Trâu vàng cày game

Chơi game tuy mục đích chính là để giải trí, tuy nhiên một khi đã bước vào thế giới ảo, bất cứ người chơi nào cũng có mong muốn khẳng định sức mạnh và thứ hạng của bản thân. Và muốn có một chân trong hàng ngũ cao thủ đó, cần rất nhiều thời gian và sức lực để cày cuốc. Tuy không phải khinh thường khả năng của các chị em, nhưng để đáp ứng được những điều này, thường là những game thủ nam “sức dài vai rộng”, có thể sẵn sàng bỏ cả chục tiếng đồng hồ một ngày để đầu tư cho nhân vật ảo.

 Võ Lâm Returns là tựa game cày cuốc farm đồ điển hình đang được cộng đồng vô cùng yêu thích

Võ Lâm Returns là tựa game cày cuốc farm đồ điển hình đang được cộng đồng vô cùng yêu thích

Vẫn có những “đấng nữ nhi” chơi game vô cùng máu lửa, tranh quyền đoạt top chẳng sợ một ai khiến các nam nhân cũng phải đôi phần kiêng nể. Tuy nhiên thông thường những “nữ anh hùng” này sẽ có thân thế rõ ràng, thường đã chinh chiến qua rất nhiều tựa game khác nhau mới đạt tới "cảnh giới" này. Còn lại, nếu hành tung bí ẩn, thân thế không minh bạch thì giống như mục số 3, các anh em hãy vô cùng cảnh giác nhé.

 

 

Tags: